Nông thôn mới Lào Cai

http://nongthonmoilaocai.vn


Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai giúp đỡ các xã biên giới năm 2021

Thực hiện Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 14/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phân công lãnh đạo các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 – 2025. Lãnh đạo BCH (BCH) Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào cai được phân công giúp đỡ 03 xã biên giới gồm: xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng, A Mú Sung huyện Bát Xát và xã Pha Long huyện Mường Khương xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.
Từ khi được Ủy ban nhân dân tỉnh phân công lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo cấp huyện; Ban chỉ đạo các xã rà soát đánh giá mức độ hoàn thành của các tiêu chí, để duy trì những mục tiêu làm cơ sở lập kế hoạch cho năm tiếp theo. Hướng dẫn, đôn đốc giúp đỡ các xã duy trì hiệu quả, bền vững các tiêu chí đã hoàn thành, nâng cao những tiêu chí mới đạt ở mức tối thiểu. Trong đó, lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai huy động nhân lực, vật lực giúp các xã nâng cao các tiêu chí có mức đạt thấp như: tiêu chí số 02 (Giao thông) của xã Pha Long, tiêu chí số 11 (Hộ nghèo) của xã A Mú Sung và tiêu chí số 10 (Phát triển sản xuất) của xã Bản Phiệt.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xuống thăm hỏi và trao tặng cho mỗi xã: 05 xuất quà cho 05 hộ nghèo (10kg gạo/xuất, trị giá 1 triệu đồng) và 3 triệu đồng tiền mặt.
 
47a28a037fe0b5beecf1
Các chiến sĩ giúp người dân làm đường giao thông nông thôn
 
BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cử 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp đỡ các hộ gia đình trồng 01 ha quế và trao tặng 15.000 cây quế giống; 1,5 tấn phân bón cho 05 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt tổng trị giá 50 triệu đồng.

Tại xã A Mú Sung huyện Bát Xát, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã kêu gọi, vận động doanh nghiệp hỗ trợ 08 con bò giống tặng cho 07 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung với tổng trị giá 165 triệu đồng.

Tổ chức làm đường bê tông nội thôn có chiều dài đoạn đường là 230 m, rộng 2m, dày 16 cm tại khu dân cư Láo Táo, thôn Pha Long 2, xã Pha Long; đồng thời hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt mua vật liệu, cử cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia 30 ngày công, vận động nhân dân tham gia 150 ngày công, tổng trị giá công trình là 86 triệu đồng.
 
Untitled
Các tuyến đường đất lầy lội đã được cứng hoá
 
Bên cạnh đó, các lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia giúp dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; tham gia thực hiện tốt các dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng an ninh ở khu vực biên giới.

Mặc dù các xã có điều kiện địa lý, tự nhiên không thuận lợi, đời sống vật chất, tinh thần của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn khiến cho việc huy động công sức, vật chất trong nhân để triển khai thực hiện MTQG xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững còn hạn chế. Nhưng với sự giúp đỡ của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền xã đã giữ vững tình hình an ninh chính trị xã hội ổn định, người dân yên tâm phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của các xã.

Tác giả bài viết: Hường Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây