Cam Cọn chú trọng xây dựng sản phẩm OCOP
- Thứ hai - 27/03/2023 09:50
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Xác định các sản phẩm OCOP đóng vai trò then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do vậy Cam Cọn nỗ lực, phấn đấu xây dựng các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương đạt chứng nhận OCOP.
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế quan trọng, thúc đẩy sản xuất gắn với phát triển sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng gia tăng giá trị, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Thực hiện chương trình OCOP, xã Cam Cọn đã tăng cường chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai đến các thôn bản. Trong thời gian qua bước đầu đạt được những kết quả tốt, tác động tích cực đến sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, từng bước khẳng định thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp của xã trên thị trường.
Thực hiện chương trình OCOP, xã Cam Cọn đã tăng cường chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai đến các thôn bản. Trong thời gian qua bước đầu đạt được những kết quả tốt, tác động tích cực đến sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, từng bước khẳng định thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp của xã trên thị trường.
Các sản phẩm tham gia trưng bày giới thiệu, quảng bá
Năm 2022, xã Cam Cọn đã xây dựng được 3 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao và 4 sao. Trong đó sản phẩm Chuối ngự của HTX Chuối ngự Hồng Cam đạt tiêu chuẩn 4 sao. Sản phẩm Quế sáo, Quế điếu của HTX NN&DV Cầu Mây đạt tiêu chuẩn 3 sao. Các sản phẩm được công nhận đạt các hạng sao trong Quyết định được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm
Vườn chuối ngự Hồng Cam
Để đạt được mục tiêu này, công tác tuyên truyền đến các Hợp tác xã, các tổ chức, gia đình, cá nhân tham gia sản phẩm là rất quan trọng. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng quan tâm đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm. Ông Hồ Viết Hùng - Chủ tịch UBND xã cho biết “Trong thời gian tới xã sẽ chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm từ việc tuân thủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đến cải tiến bao bì, xây dựng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm… phù hợp với thị hiếu tiêu dùng và yêu cầu của thị trường, từ đó, nâng cao chất lượng cũng như khai thác tốt tiềm năng và giá trị, gia tăng sản phẩm OCOP của địa phương”.