Nông thôn mới Lào Cai

http://nongthonmoilaocai.vn


Mường Khương: Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Ngày 02/8/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP đã tiến hành tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 trên địa bàn huyện Mương Khương. Tham dự có thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện. Cùng dự có đại diện các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Khoa học và Công nghệ; Công thương và đại diện 07 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá.
image001
Thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP
Trong đợt này UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 16 sản  phẩm, trong đó: Có 13 sản phẩm đánh giá mới của 6 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, bao gồm: 02 sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất Trà Tiên Thiên (Lục Thiên Trà, Hồng Thiên Trà); 02 sản phẩm của HTX Bản Sen (Chè Shan, Chè Bát Tiên); 02 sản phẩm của HTX nông nghiệp CNC Mường Khương (Tương ớt cay, Mật ong rừng); 01 sản phẩm của HKD Lê Thành Nam (Rượu Núi Đá men lá hạ thổ ngô nếp); 03 sản phẩm của HTX Sơn Hòa (Già cầy, Xúc xích, Thịt kho tàu); 02 sản phẩm của HKD Phùng Kim Dung (Xôi sắc màu Tây Bắc, Thịt treo Mường Khương); 01 sản phẩm của HKD Nguyễn Hồng Ngân (Rượu ngô men lá) và 03 sản phẩm đánh giá lại, gồm: Thịt lợn bản đông lạnh, Ruốc lợn bản, Khẩu nhục Mường Khương của HTX Sơn Hoà.
image003
Sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP năm 2024
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao (07 sản phẩm đánh giá mới, 03 sản phẩm đánh giá lại).
Riêng đối với 06 sản phẩm là Lục Thiên Trà, Hồng Thiên Trà của Công ty TNHH sản xuất Trà Tiên Thiên; Mật ong rừng của HTX nông nghiệp CNC Mường Khương; Rượu Núi Đá men lá hạ thổ ngô nếp của HKD Lê Thành Nam; Thịt treo Mường Khương của HKD Phùng Kim Dung và Rượu ngô men lá của HKD Nguyễn Hồng Ngân, Hội đồng thẩm định đề nghị các Chủ thể hoàn thiện hồ sơ, hoàn thiện sản phẩm, hạ tầng cơ sở sản xuất kinh doanh,… theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng để trình Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP vào đợt sau.
Như vậy sau 01 ngày làm việc, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Mường Khương đã hoàn thành được nội dung công việc đề ra trên tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch. Kết thúc buổi họp, Hội đồng mong muốn trong thời gian tới các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá xem xét, trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP. Đồng thời, cũng đề nghị các chủ thể tiếp tục đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, thị trường,... góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống và hoàn thành các tiêu trí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Trung Hiếu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây